Home IELTS Ielts Trainer Pdf

Ielts Trainer Pdf

by teacher
Ielts Trainer Pdf

Một trong những bộ sách “must-have” của các sĩ tử ôn thi IELTS chính là IELTS Trainer. Vậy thì, nội dung cuốn sách này ra sao, có ưu và nhược điểm gì, cùng IZONE khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan bộ sách IELTS Trainer

IELTS Trainer là bộ sách luyện đề thi chất lượng và có uy tín, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press. Tác giả của hai bộ sách này là Louise Hashemi và Barbara Thomes – hai cá nhân đã chắp bút rất nhiều tài liệu IELTS chất lượng.

Bộ sách cung cấp 6 đề luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó có có 2 đề được nêu một cách chi tiết cách làm của từng phần. Để ôn luyện một cách có hiệu quả nhất, bạn nên có kiến thức nền tảng về kỳ thi IELTS cũng như kiến thức và kỹ năng vững chắc trước khi sử dụng bộ sách này nhé!

ielts trainer

(Hai cuốn sách IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2)

Nội dung chi tiết bộ sách IELTS Trainer

Hai cuốn sách IELTS Trainer 1,2 có cấu trúc tương đồng: 2 bài Training và Exam Tests (các bài thi mẫu đi kèm cùng hướng dẫn và mẹo làm bài) và 4 bài Practice tests (bài mẫu luyện tập).

Xem thêm:   Ielts Listening Test Answer Sheet Pdf

ielts trainer

(Tổng quan nội dung cuốn sách IELTS Trainer 1)

Với 2 bài Test đầu tiên, tác giả hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách làm, các tips cần lưu ý để “công phá” các loại câu hỏi (Task type) một cách hiệu quả nhất. Đối với ba kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc, phần hướng dẫn được chia thành 3 mục nhỏ: Task information – Thông tin về câu hỏi; Useful Language – Ngôn ngữ hữu ích và bài tập nhỏ áp dụng; Advice – Lời khuyên và tips khi làm bài. Cách làm này sẽ giúp cho thí sinh có cái nhìn tổng quan nhất về bài thi, đồng thời học được phương pháp làm bài hiệu quả nhất.

ielts trainer ielts trainer ielts trainer ielts trainer ielts trainer

(Phần Introduction ở mỗi bài Test)

Sau 2 bài hướng dẫn (Exam and Training Tests), là 4 bài Exam Practice, nơi thí sinh có thể luyện tập bài thi chuẩn format thuộc loại câu hỏi vừa được hướng dẫn để các sĩ tử có thể luyện tập ngay kiến thức mình vừa tiếp thu. Với các bài thực hành, người đọc không có hướng dẫn và chiến lược làm bài như 2 bài test đầu, tuy nhiên, tác giả vẫn cung cấp cho bạn các tips ngắn hữu dụng để bạn có thể học tập một cách hiệu quả nhất!

ielts trainer

(Phần Tips ở 4 bài thi Exam Practice)

Đồng thời, bộ sách IELTS Trainer cũng sẽ cung cấp đáp án đầy đủ và chi tiết ở mục Explanatory Answer Key. Đối với bài thi Viết, thí sinh được tham khảo một bài Writing mẫu đạt chuẩn để có thể học tập cách tác giả triển khai ý tưởng và sử dụng từ vựng, ngữ pháp sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm:   Học IELTS: Tìm hiểu chi phí và một số thông tin quan trọng

ielts trainer

(Đáp án tham khảo cho phần thi IELTS Writing)

Bộ sách IELTS Trainer phù hợp với ai?

Bộ sách IELTS Trainer phù hợp với người ôn luyện IELTS hướng tới mục tiêu band 6.0+. Với độ khó tương đối cùng với lượng kiến thức ngữ pháp, từ vựng lớn, cuốn sách sẽ gây rất nhiều khó dễ cho các thí sinh mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS, chưa có nhiều kinh nghiệm học tập và ôn luyện đề.

Để sử dụng bộ sách IELTS Trainer một cách hiệu quả nhất, các thí sinh với mục tiêu 6.0+ cần phải đọc kĩ hướng dẫn (phần Introduction), lời khuyên (Advice) và chiến thuật làm bài được cung cấp bởi tác giả để tiếp thu cách làm bài “chuẩn chỉnh”; làm bài cẩn thận và đúng quy trình; liên tục nỗ lực cải thiện bằng cách tham khảo bài mẫu, so sánh cách triển khai ý tưởng của tác giả, học tập tư duy viết,…

Ưu – nhược điểm của bộ sách IELTS Trainer

Ưu điểm

  • Cung cấp cái nhìn tổng quan về kỳ thi IELTS, từng phần thi, từng loại câu hỏi cho thí sinh
  • Cung cấp các chiến lược làm bài, lời khuyên và tips hữu dụng, dễ dàng tiếp thu và vận dụng vào trong quá trình làm bài
  • Kho đề áp dụng đa dạng, chất lượng và uy tín
  • Mỗi đề thi đều cung cấp đáp án cụ thể và chi tiết

Nhược điểm

  • Bộ sách IELTS Trainer chỉ tập trung đưa thông tin và bài tập cho các loại câu hỏi cụ thể. Chính vì lẽ đó, hai kĩ năng Writing và Speaking rất khó được cải thiện.
  • Không phù hợp với các sĩ tử mới bắt đầu làm quen tới kỳ thi IELTS và có nhu cầu được học lý thuyết
  • Không cung cấp bài mẫu Speaking
Xem thêm:   Các Dạng Bài Viết Task 1 Ielts

Link tải bộ sách IELTS Trainer

Tải trọn bộ IELTS Trainer bao gồm IELTS Trainer 1, IELTS Trainer 2 Academic, đi kèm với file Audio.

Chúc các bạn học tốt.

Related Posts