Home IELTS Reading Strategies For Ielts Test Pdf

Reading Strategies For Ielts Test Pdf

by teacher
Reading Strategies For Ielts Test Pdf

Trong bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thì có lẽ kỹ năng đọc sẽ là thứ khiến nhiều người nhàm chán nhất vì đòi hỏi người học IELTS phải đọc nhiều tài liệu mà hiệu quả thì phải trải qua một thời gian mới có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, hôm nay WISE English sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn này với cuốn sách Reading Strategies For The IELTS Test.

Để ủng hộ nhà sản xuất, bạn có thể mua bản sách mềm tại các nhà sách, hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee. Còn trong bài viết này, để tiện cho việc học và giảm chi phí cho các bạn học viên, WISE xin gửi đến các bạn bản PDF để mọi người cùng tham khảo nhé!

Review sách Reading Strategies for the IELTS Test

I. Tổng quan về Reading Strategies for the IELTS test.

1. Nội dung sách

“Reading Strategies for the IELTS Test” được sản xuất bởi NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh do nhóm tác giả Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân viết và biên soạn.

Đây là một quyển sách tốt để luyện tập kỹ năng đọc cho bài thi IELTS. Cuốn sách này giúp người đọc giải quyết các vấn đề thường gặp trong khi làm bài thi Reading và cung cấp những chiến lược và giải pháp hiệu quả để giải quyết các dạng câu hỏi khác nhau một cách nhanh chóng.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn cung cấp rất nhiều bài tập thực hành chuyên sâu từng dạng câu hỏi trong bài thi, giúp người học nắm vững và củng cố kỹ năng của mình. Nếu đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn không nên bỏ qua tài liệu hữu ích này.

Với phương pháp kết hợp các bài đọc là tiếng anh và phần giải nghĩa tiếng Việt, giúp cho người đọc có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt các nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải.

Dù bạn là người mới học IELTS hay đã là master trong ngành muốn nâng cao khả năng của bản thân thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này.

Tìm hiểu thêm về khóa học IELTS của WISE ENGLISH – cam kết đầu ra 100% học viên đạt IELTS

Tham khảo ngay tại đây: https://wiseenglish.edu.vn/khoa-hoc/ielts/

2. Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách “Reading Strategies for the IELTS test” dành cho những bạn đã đạt trình độ IELTS ở mức 5.0+ và muốn sử dụng nó làm tài liệu luyện tập thêm. Nội dung của sách tập trung vào việc cung cấp bài tập để giúp người học luyện tập. Tuy nhiên, phần hướng dẫn của sách chỉ đưa ra các hướng dẫn và chú ý tổng quan nhất, không đi vào từng bước để giúp người học giải quyết các dạng câu hỏi.

Xem thêm:   80 Days To Overcome Ielts Listening

Trong khi đó, cuốn “Get Ready for IELTS Reading“ sẽ hướng dẫn người học phát triển các kỹ năng làm bài thông qua các câu hỏi được đưa ra trong sách. Vì vậy, với những bạn đã có nền tảng và kỹ năng cơ bản về IELTS Reading, cuốn “Reading Strategies for the IELTS test” sẽ giúp bạn luyện tập thêm.

Còn với những bạn chưa có kinh nghiệm về IELTS Reading và muốn học từng bước để giải quyết các dạng câu hỏi trong IELTS Reading, thì nên tham khảo 2 cuốn sách là “Basic IELTS Reading“ và “Get Ready for IELTS Reading”.

II. Ưu và nhược điểm của sách Reading Strategies for the IELTS Test

1. Ưu điểm

Reading Strategies for the IELTS Test là một tài liệu luyện thi IELTS Reading chuyên sâu, với các bài tập thuộc nhiều dạng đề thường gặp trong bài thi. Nó là lựa chọn tốt cho những bạn muốn ôn luyện chuyên sâu vào một dạng câu hỏi cụ thể, như Matching Headings, True/False/Not Given, Yes/No/Not Given, v.v.

Reading Strategies for the IELTS Test có phần đính kèm 6 đề thi thử IELTS Reading, mỗi đề có 40 câu. Cuốn sách cung cấp một loạt các bài tập đa dạng, giúp người học có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng đọc IELTS Reading. Các bài tập được thiết kế để phù hợp với nhiều dạng câu hỏi khác nhau trong bài thi IELTS Reading. Điều này rất hữu ích cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới và muốn thử sức với các đề thi thực tế.

Phần hướng dẫn của sách được viết bằng tiếng Việt, đây là điểm khác biệt so với các cuốn sách IELTS Reading khác trên thị trường, chủ yếu được viết bằng tiếng Anh.

2. Nhược điểm

Cuốn sách đã được xuất bản từ lâu (năm 2005), do đó các bài tập trong sách chưa được cập nhật theo đúng định dạng thực tế.

“Cách giải thích rất cổ điển và lỗi thời”

Phương pháp giải thích rất truyền thống và không còn phù hợp với thời đại hiện nay.

“Một cách làm mất thời gian và không hiệu quả”

Việc dịch lại nội dung của đoạn để tìm đáp án làm mất nhiều thời gian và không hiệu quả, đặc biệt đối với những thí sinh IELTS không có đủ thời gian và vốn từ vựng.

Xem thêm:   Kiến thức tiếng Anh

“Thiếu hướng dẫn cụ thể”

Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp quy trình và chiến lược làm bài khá cơ bản, không có nhiều điểm đặc sắc và thiếu hướng dẫn cụ thể về cách áp dụng các tips cho từng bài tập, đặc biệt là với những thí sinh mới bắt đầu.

“Những quan điểm không chính xác”

Một số quan điểm về cách hiểu các dạng bài được trình bày không đúng sự thật, ví dụ như coi hai dạng bài “Yes/ No/ Not given” và “True/ False/ Not given” là cùng một dạng đề. Trong thực tế, hai dạng bài này có điểm tương đồng nhưng có cách làm bài khác nhau: TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN dựa trên những thông tin khách quan trong bài đọc, còn YES/ NO/ NOT GIVEN dựa trên quan điểm của tác giả.

Một điểm trừ khác của cuốn sách là chưa cập nhật đầy đủ các dạng bài có trong kỳ thi IELTS Reading. Trên thực tế, bài thi IELTS Reading bao gồm hơn 11 dạng bài khác nhau. Tuy nhiên, trong cuốn sách này chỉ tập trung vào 5 dạng bài chính.

Như đã đề cập ở trên, phần hướng dẫn trong sách còn khá sơ sài. Ngoài ra, trong phần đáp án, sách chỉ cung cấp đáp án cho các bài tập mà không giải thích thêm. Điều này có thể khiến người học không hiểu tại sao đáp án lại như vậy.

III. Reading Strategies for the IELTS Test có gì

Reading Strategies for the IELTS Test có đầy đủ các dạng bài test IELTS cho bạn đọc: Multiple Choise, Matching Headings, Summary, Yes/No/Not Given, Short Answer, và cuối cùng là các dạng bài tập tổng hợp để giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất.

1. Mục lục

Reading Strategies for the IELTS Test với 7 Unit chính sau:

 • Unit 1: Luyện tập với dạng bài Matching Headings (Ghép tiêu đề cho đoạn văn)
 • Unit 2: Luyện tập với dạng bài Cloze (Điền vào ô trống)
 • Unit 3: Luyện tập với dạng bài Multiple Choice (Câu hỏi với nhiều lựa chọn)
 • Unit 4: Luyện tập với dạng bài tóm tắt (Summary)
 • Unit 5: Luyện tập với dạng bài Yes/No/Not Given
 • Unit 6: Luyện tập với dạng bài Short Answer
 • Unit 7: Các dạng bài tập tổng hợp.

Và cuối cùng là 2 dạng test Practice test và Answer key để bạn có luyện đề và check đáp án sau khi làm bài kiểm tra.

Bonus: Bộ sách listening practice through dictation (download miễn phí)

2. Nội dung trong từng unit

 • Giới thiệu về yêu cầu và format trong Unit cho bạn đọc.
 • Chiến lược làm bài để đạt hiệu quả cũng như điểm số tốt nhất.
 • Ví dụ.
 • Bài tập.

3. Ai nên dùng cuốn “bí kíp” này?

Có thể nói cách dạng bài trong sách rất sát đề thi IELTS thật cho nên các bạn sắp đi thi hoặc đang ôn thi chính là những người nhận được nhiều giá trị nhất từ cuốn sách này.

Xem thêm:   Master Ielts Biên Hòa

Một lưu ý cho các bạn là để có thể học nhanh và hiệu quả, hãy vượt qua trình độ Beginner (3.0-4.0) rồi hãy bắt đầu với Reading Strategies for the IELTS Test nhé! Nếu vẫn chưa đạt đến Beginner hãy thử với các đàu

IV. Cách để dùng sách hiệu quả nhất

Như đã đề cập ở trên, Reading Strategies for the IELTS Test là một bộ tài liệu tổng hợp các loại đề trong bài thi IELTS Reading, với nhiều bài tập thực hành tương ứng.

Tuy nhiên, bộ tài liệu này lại thiếu sự hướng dẫn cụ thể và hiệu quả để giúp người học giải quyết các bài tập. Do đó, đối với những người đã có kiến thức cơ bản về các dạng đề và cách làm bài IELTS Reading, đây là một tài liệu hữu ích hơn là dành cho những người mới bắt đầu.

Ngoài ra, một trong những trở ngại lớn nhất mà các thí sinh IELTS Reading thường gặp phải là khó khăn về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp, dẫn đến khó khăn trong việc hiểu ý nghĩa của câu. Để giải quyết vấn đề này, DOL đề xuất sử dụng phương pháp LinearThinking trong việc đọc IELTS Reading.

Phương pháp này gồm hai bước cụ thể: Simplification và Read connection.

Bước 1: Simplification bao gồm việc rút gọn cấu trúc câu trong đoạn văn bằng cách chỉ giữ lại những thành phần cơ bản nhất của câu. Bước này giúp giảm thiểu sự phức tạp của từ vựng trong câu, đồng thời vẫn giữ được nội dung chính của đoạn văn.

Bước 2: Tiếp đến, người học phải tìm đọc các từ nối và công cụ ngôn ngữ để xác định mối quan hệ giữa các câu trong đoạn văn. Những liên kết này có thể bổ sung ý, diễn tả các ý đối lập hoặc liên quan đến nguyên nhân và kết quả.

Bước 3: Sau đó, người học chọn ra câu chính để suy ra nội dung của các câu còn lại trong đoạn văn, dựa trên các liên kết mới tìm ra và một số từ khóa quan trọng trong các câu đó. Như vậy, việc hiểu nghĩa của cả đoạn văn trở nên dễ dàng hơn.

V. Tải sách

Không để các bạn chờ lâu, ngay dưới đây là file tải sách. File nặng 160 MB nên các bạn có thể dành thời gian chờ sách được tải hoàn tất để xem thêm các thông tin hữu ích về đầu sách này để các phần tiếp theo trong bài viết này.

Trên đây, WISE English đã chia sẻ về cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test cũng như các thông tin, cách học hiệu quả.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua Fanpage Facebook để được hỗ trợ nhé!

Cuối cùng, đừng quên đăng ký theo dõi email WISE English để không bỏ lỡ các tài liệu học IELTS Reading hấp dẫn khác! Cảm ơn các bạn đã đọc.

Related Posts