Home IELTS Collins Get Ready For Ielts Pdf

Collins Get Ready For Ielts Pdf

by teacher

Get Ready for IELTS là bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của bài thi IELTS là Listening – Speaking – Writing – Reading nổi tiếng của Collins. Bạn có thể dùng bộ sách làm tài liệu tự học tại nhà hoặc ôn luyện thêm sau những giờ học trên lớp.

Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu những điểm hay của bộ sách Get ready for IELTS và cách tận dụng bộ sách hiệu quả nhé!

1. Tổng quan về bộ sách Get Ready for IELTS

Trước tiên, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sơ lược nội dung chính và đối tượng phù hợp sử dụng bộ sách này để các bạn cân nhắc xem có phù hợp làm tài liệu luyện thi IELTS của mình không nhé!

1.1. Sơ lược nội dung chính của sách Get Ready for IELTS

Bộ sách Collins Get Ready for IELTS gồm 4 cuốn tập trung riêng vào từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi cuốn sách sẽ được thiết kế gồm:

 • 12 bài học và 4 bài review kiến thức trọng tâm.
 • Mỗi bài học gồm 3 phần: Language Development (Xây dựng từ vựng), Skills Development (Phát triển kỹ năng), và Exam Practice (Luyện đề).
 • Trong mỗi bài học, tác giả cũng cài cắm những thông tin và mẹo khác nhau như watch out (cẩn thận với các cạm bẫy trong đề & cách làm bài), exam information (thông tin về đề thi).
 • Tương tự như các đầu sách học IELTS khác, cuối mỗi quyển sách sẽ có Answer Key để người đọc tự kiểm tra và đánh giá kết quả của bản thân.
 • Tên sách: Get Ready for IELTS by Collins
 • Năm xuất bản: 2012
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Bộ sách gồm 4 cuốn: Get Ready for IELTS Listening, Get Ready for IELTS Reading, Get Ready for IELTS Speaking, Get Ready for IELTS Writing

1.2. Get Ready for IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Nội dung và kiến thức trong bộ sách Get Ready for IELTS được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho các bạn có trình độ từ cơ bản trở lên. Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn vẫn cần phải có chút nền tảng tiếng Anh để đọc hiểu cuốn sách.

Vì vậy, bộ sách thích hợp nhất cho các bạn có IELTS band 3.0 trở lên. So với bộ Cambridge đã quá nổi tiếng, sách Get Ready for IELTS là bộ sách dễ hơn và phù hợp với những bạn muốn học IELTS tại nhà.

Xem thêm:   When Evolution Runs Backwards Ielts Mentor

2. Review bộ sách Get Ready for IELTS Collins chi tiết

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng review chi tiết bộ sách Get Ready for IELTS lần lượt từng kỹ năng để các bạn hiểu rõ hơn về nội dung của từng cuốn nhé.

2.1. Get Ready for IELTS Listening

Cuốn sách Get ready for IELTS Listening được chia thành 5 phần, gồm:

Phần 1 – Introduction (giới thiệu): Trong phần này, tác giả giới thiệu khái quát mục tiêu, nội dung cũng như cấu trúc sách, cách sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Điểm hay của cuốn sách Get Ready for IELTS Listening so với các cuốn sách luyện nghe khác là trong phần Introduction, tác giả có gợi ý chiến lược học tập và phân bổ thời gian học cho người đọc tham khảo.

Kết thúc phần Introduction là cấu trúc bài thi IELTS và cách tính điểm để các bạn mới làm quen với IELTS nắm rõ.

Phần 2 – Nội dung chính: Bộ sách gồm 12 Units, mỗi Unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS như: Friends abroad, food cooking, presentations, work, on campus service, shopping,…

Mỗi Unit lại được phân bổ thành 3 phần, gồm:

 • Phần 1 (Language development): gồm list các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp quan trọng trong bài thi cũng như các dạng câu hỏi thường gặp.
 • Phần 2 (Skill development): gồm các bài tập và hướng dẫn các bước làm bài đối với các câu hỏi cụ thể trong bài thi. Tác giả cũng đưa kèm ví dụ và giải thích chi tiết cách tiếp cận từng dạng câu hỏi.
 • Phần 3 (Exam practice): bài kiểm tra IELTS Listening có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thật.

Mở đầu mỗi Unit là phần khái quát mục tiêu bài học và trong phần cuối tác giả sẽ tổng hợp lại một checklist những điểm cần lưu ý để người dùng dễ dàng hệ thống lại kiến thức đã học.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi kết thúc mỗi 3 Units sẽ có phần Unit Review, gồm các bài tập luyện kỹ năng đã học trong 3 units trước đó giúp người học một lần nữa ôn tập lại kiến thức.

Phần 3 – Practice Test: Đây chính là bài kiểm tra mô phỏng lại bài thi IELTS Listening thật, gồm 4 phần bài nghe và 40 câu hỏi.

Phần 4 – Audio scripts & Answer key: Các bạn có thể kiểm tra lại trình độ nghe của mình và tự đánh giá năng lực bản thân. Bên cạnh đó, với phần audio scripts, các bạn cũng dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu lỗi sai để khắc phục.

Phần 5 – Glossary: Trong phần này, tác giả highlight lại những từ vựng hay trong từng unit/topic và giải thích nghĩa của chúng, rất thuận lợi cho các bạn đang muốn cải thiện vốn từ vựng.

Link download: Get Ready for IELTS Listening PDF + Audio

2.2. Get Ready for IELTS Speaking

Cuốn sách thứ 2 trong bộ Get Ready for IELTS by Collins dành cho kỹ năng Speaking. Tương tự như cuốn Listening, cuốn Speaking cũng có bố cục bài học logic và rõ ràng, cực kỳ hữu ích cho các bạn tự học IELTS tại nhà.

Xem thêm:   Chia sẻ kinh nghiệm thi thử IELTS trên máy tính tại ieltsvn.edu.vn

Nội dung sách cũng được chia thành 12 units tập trung vào 12 topic thường gặp trong bài thi IELTS như Family, Free time, Hometown, … Cứ mỗi 3 unit là một bài Review giúp bạn tổng hợp lại kiến thức đã học một cách hệ thống hơn.

Cuốn sách cũng có bài test với format tương tự bài thi thật kèm đáp án gợi ý ở cuối sách để bạn tham khảo. Bạn có thể tự đánh giá trình độ của bản thân và học hỏi thêm được cách nói hay giúp gây ấn tượng với ban giám khảo.

Bên canh đó, cuốn sách Get Ready for IELTS Speaking còn có những thông tin đặc biệt hữu ích khác như exam information boxes (cung cấp thông tin sơ lược về bài thi IELTS Speaking), exam tip boxes (các mẹo làm bài thi Nói), …

Link download: Get Ready for IELTS Speaking PDF kèm CD

2.3. Get Ready For IELTS Reading

Cuốn sách thứ 3 trong bộ sách Get Ready for IELTS by Collins có 5 phần tương tự như 2 cuốn sách trên. Cụ thể:

Phần 1 – Introduction: Tác giả giới thiệu sơ qua về cấu trúc sách và nội dung tập trung trong sách. Bên cạnh hướng dẫn sử dụng sách, tác giả còn cung cấp thêm thông tin về quy định thi, hình thức thi, tiêu chí chấm điểm, cách quy đổi IELTS sang CEFR.

Phần 2 – Nội dung chính: 12 units xoay quanh các chủ đề thường gặp trong bài thi Reading. Mỗi unit sẽ đi qua phần từ vựng, kỹ năng làm bài, bài tập thực hành, checklist cần ghi nhớ.

Phần 3 – Practice Test: Đây chính là bài thi thử IELTS Reading với format tương tự đề thi chính thức, giúp người đọc làm quen với bài thi IELTS.

Phần 4 – Answer Key: gồm lời giải thích chi tiết và đáp án cho phần Practice Test.

Phần 5 – Glossary: Tác giả tổng hợp lại những từ vựng nổi bật trong từng unit kèm giải nghĩa.

Link download: Get Ready for IELTS Reading PDF

2.4. Get Ready For IELTS Writing

Tương tự như 3 cuốn sách kỹ năng trên, cấu trúc của sách Get Ready for IELTS Writing cũng gồm 5 phần với phần nội dung chính gồm 12 Units.

12 Units trong cuốn sách tập trung vào các chủ đề quen thuộc như Family, Economics, Interests, Culture và Tourism,… được trình bày chi tiết, dễ hiểu giúp các bạn có thể tự học tại nhà.

Với mỗi Unit, tác giả sẽ hệ thống kiến thức thành 3 phần:

 • Phần 1: Language development, giúp trang bị thói quen xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp cho người đọc.
 • Phần 2: Skills development, cung cấp cách tiếp cận và giải đề Writing theo độ khó tăng dần.
 • Phần 3: Exam practice, gồm các bài tập thực hành để người đọc vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học ở hai phần trên.

Sau mỗi topic, tác giả cũng bổ sung các box thông tin về bài thi IELTS Writing, các tips làm bài hữu ích, các lỗi hay gặp trong bài thi và cách tránh né.

Xem thêm:   Review Về Các Trung Tâm Luyện Thi Ielts Tphcm

Link download Get Ready for IELTS Writing PDF

2.5. Đánh giá ưu – nhược điểm của bộ sách Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS có nhiều ưu điểm:

 • Mỗi cuốn sách tập trung riêng vào 1 kỹ năng IELTS, giúp người dùng có thể cải thiện kỹ năng mà họ cần.
 • Các nội dung trong sách xoay quanh những chủ đề quen thuộc và hay xuất hiện trong đề thi IELTS chính thức.
 • Kiến thức được trình bày khoa học và hệ thống, giúp người đọc phát triển bộ từ vựng và kỹ năng giải quyết vấn đề, làm bài thi thực chiến một cách hiệu quả. Sau mỗi phần kiến thức là ví dụ và giải thích kèm theo, giúp người đọc tiếp thu dễ dàng.
 • Bên cạnh đó, bộ sách cũng trang bị nhiều mẹo và phương pháp làm bài nhanh, tiết kiệm thời gian, giúp chúng ta tránh mắc bẫy và tránh các lỗi sai thường gặp.
 • Mỗi unit đều có bài tập thực hành để giúp người đọc áp dụng phần lý thuyết đã học. Chưa kể, mỗi cuốn sách đều có phần Practice test mô phỏng lại một bài thi hoàn chỉnh đề người dùng làm quen với cấu trúc bài thi IELTS.

Nhược điểm duy nhất của bộ sách có lẽ là nội dung được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc mới làm quen với Tiếng Anh và IELTS sẽ gặp một số khó khăn khi học.

Ngoài ra, bộ sách chỉ dành cho những bạn có trình độ cơ bản. Nếu bạn muốn luyện tập nâng cao và chuyên sâu hơn để tăng band điểm lên 7+ hoặc 8+ thì nên kết hợp với những bộ sách khác.

3. Hướng dẫn sử dụng bộ sách Get Ready For IELTS

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ gợi ý các bạn cách dùng bộ sách Get Ready for IELTS để tận dụng tối đa những lợi ích mà nó mang lại nhé!

 • Nên xác định trình độ tiếng Anh của bản thân để xem đây có phải là tài liệu luyện tập phù hợp hay không.
 • Nếu mới tìm hiểu về IELTS, bạn không nên bỏ qua phần Introduction trong mỗi cuốn sách vì nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cấu trúc và cách tính điểm của bài thi.
 • Bạn cũng nên học theo thứ tự các units trong cuốn sách vì kiến thức được hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.
 • Phân bổ thời gian học từng kỹ năng hợp lý. Bạn nên dành ít nhất 2 – 3 tiếng mỗi ngày để tập một kỹ năng và dành nhiều thời gian hơn cho các kỹ năng mà bạn còn yếu.
 • Đặc biệt với cuốn sách Listening, các bạn nên nghe nhiều lần phần audio để học cách phát âm chính xác phần từ vựng trong phần 1 và 2 của mỗi unit. Trong phần 3, bạn chỉ nên nghe 1 lần để làm quen với áp lực phòng thi vì đây là phần thực hành.
 • Với phần thực hành sau mỗi unit, bạn cũng nên hoàn thành chúng hết rồi mới chuyển sang unit mới. Điều này sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức một cách vững chắc và hạn chế việc hổng hay quên kiến thức.
 • Luôn luôn có một quyển notebook để ghi lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay và mẹo làm bài.

Hy vọng bài review ngắn này sẽ giúp bạn sử dụng bộ sách Get Ready for IELTS Collins hiệu quả và tận hưởng quá trình ôn luyện IELTS.

Bên cạnh đó, LangGo còn tổng hợp nhiều tài liệu IELTS hay và hữu ích khác, các bạn có thể tham khảo nhé!

Related Posts