Home IELTS Ielts Primary

Ielts Primary

by teacher
Ielts Primary
ielts primary

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge được tổ chức thường niên đã tạo nên một sân chơi sôi động và bổ ích dành cho các em học sinh Tiểu học đam mê tiếng Anh trên cả nước. Để Quý phụ huynh và thí sinh hiểu rõ ý nghĩa của kết quả bài thi TOEFL Primary và các thông tin trên phiếu điểm này, qua đó có căn cứ hữu ích để định hướng lộ trình học tập tiếp theo, Ban tổ chức xin chia sẻ những nội dung chính liên quan tới cấu trúc của bài thi cũng như ý nghĩa từng mức điểm của mỗi phần thi mà học sinh đạt được như sau:

1. Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary dành cho học sinh Tiểu học từ lớp 2-lớp 5. Cuộc thi sử dụng bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 để đánh giá trình độ của thí sinh tham dự.

Bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 là bài thi trên giấy, được thiết kế với 2 phần: kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu.

3 8 2

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo mẫu câu hỏi của bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 theo link sau: https://www.ets.org/s/toefl_primary/pdf/rl_step2_sample_questions.pdf

Cách đọc các mức điểm của thí sinh khi tra điểm thi trên trang https://diemthi.iigvietnam.com/. Hướng dẫn tra cứu xem tại đây.

3 8 3
Thông tin kết quả của thí sinh khi tra cứu điểm thi trên trang https://diemthi.iigvietnam.com/

2. Bài thi TOEFL Primary phù hợp cho các em học sinh từ lớp 2- lớp 5

Theo nghiên cứu và thực tế cho thấy trình độ ngoại ngữ không phụ thuộc vào độ tuổi của học sinh. Chính vì thế để không hạn chế và đánh giá thấp khả năng ngoại ngữ của thí sinh, Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thiết thiết kế bài thi TOEFL Primary dành cho lứa tuổi học sinh từ lớp 2 đến lớp 5.

Xem thêm:   Garlsdon Map Ielts

Kết quả bài thi TOEFL Primary không có khái niệm đỗ và trượt, mà điểm số phản ánh trình độ của học sinh

theo dải điểm từ A1 đến B1, qua đó đánh giá chính xác đánh giá toàn diện và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của thí sinh tham dự kì thi TOEFL Primary. Số huy hiệu mà thí sinh đạt được trong mỗi phần thi Nghe hiểu và Đọc hiểu không chỉ đánh giá chính xác nhất trình độ Anh ngữ của các em mà còn bao hàm gợi ý kế hoạch học tập tiếp theo của các em.

3. Ý nghĩa từng mức điểm mà thí sinh đạt được của mỗi phần thi

Kết quả phần thi của thí sinh sẽ được phản ánh điểm số rõ ràng trên Phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế mà các em nhận được.

3 8 4
Mẫu phiếu điểm TOEFL Primary Quốc tế Cấp độ 2

Phiếu điểm là một bản đánh giá toàn diện và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh. Số huy hiệu mà thí sinh đạt được (từ 1-5 huy hiệu) đối với mỗi phần thi không chỉ đánh giá chính xác nhất trình độ Anh ngữ của các em mà còn mang đến những khuyến nghị cụ thể cho lộ trình học tập, rèn luyện tiếp theo.

(*) Mô tả các mức điểm phần Đọc hiểu TOEFL Primary:

3 8 5

Đặc biệt, điểm số Lexile chính là công cụ quý giá chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL quốc tế. Căn cứ theo mức điểm này, hệ thống Lexile sẽ gợi ý những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ của mỗi học sinh, trong thư viện hàng chục nghìn tác phẩm được sắp xếp theo các chủ đề đa dạng như phiêu lưu, trinh thám, nghệ thuật cổ điển, văn học…

Xem thêm:   Ielts Cambridge 12 Test 8 Listening

Khuyến nghị cho thí sinh về kỹ năng Đọc hiểu:

(**) Mô tả các mức điểm phần Nghe hiểu TOEFL Primary:

MicrosoftTeams image 64
3 8 9

4. Bài thi TOEFL Primary được ưu tiên tuyển thẳng, cộng điểm tại nhiều trường THCS chất lượng

Tại Việt Nam, kết quả của bài thi TOEFL Primary quốc tế được quy đổi sang các mức trình độ tương ứng theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Đặc biệt, kết quả TOEFL Primary được nhiều trường THCS tại Việt Nam sử dụng trong tuyển sinh và đánh giá đầu vào của học sinh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT TPHCM đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc sử dụng kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực Tiếng Anh và xét tuyển học sinh vào các lớp tiếng Anh tăng cường của Thành phố. Tại Hà Nội, nhiều trường THCS cũng sử dụng kết quả bài thi này làm tiêu chí ưu tiên xét tuyển, xét học bổng hoặc xét vào lớp chuyên Anh.Tại Nghệ An, học sinh Tiểu học đạt điểm cao tại kỳ thi TOEFL Primary sẽ là một tiêu chí ưu tiên trong tuyển sinh lớp 6. Đây cũng là lợi thế cho học sinh trong cạnh tranh vào trường THCS trọng điểm, chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Tại Phú Thọ, Trường THCS Hùng Vương khuyến khích xét tuyển lớp 6 với với các em có chứng chỉ TOEFL Primary….

Xem thêm:   Makete Integrated Rural Transport Ielts Reading Answers

Để được cập nhật các thông tin về bài thi TOEFL Primary quốc tế, Quý phụ huynh và thí sinh hãy theo dõi Fanpage: www.facebook.com/ToeflVietNam

Trân trọng,

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Related Posts