Home IELTS Improve Your Ielts Reading Skills

Improve Your Ielts Reading Skills

by teacher

Cuốn “Improve your IELTS Reading Skills” là một tài liệu IELTS được trang bị cho cả khi tự học ở nhà hay trên trung tâm. Cuốn sách này cung cấp kiến thức về phần thi IELTS Reading Skills. Cuốn “Improve your IELTS Reading Skills” giúp bạn cải thiện từng bước trong kỹ năng IELTS Reading Skills thông qua các bài luyện tập Reading chuẩn đề thi IELTS.

Đối với những bạn học ở nhà thì yêu cầu khả năng về từ vựng và ngữ pháp phải tốt một chút để có thể học cuốn sách này rất dễ dàng. Còn đối với những bạn kém hơn, có lượng từ vựng thấp và ngữ pháp chưa chắc thì nên đi học trên lớp sẽ được giáo viên hướng dẫn từng dạng bài và từng câu hỏi.

GIỚI THIỆU IMPROVE YOUR IELTS READING SKILLS

Thông tin Bìa sáchTác giảSam McCarter

improve your ielts reading skills

NXBMACMILLANNội dungCuốn sách Improve your IELTS Reading Skills được chia thành 10 unit với các chủ đề độc lập và quen thuộc trong các đề thi IELTS.

Link download miễn phí: Improve your IELTS Reading Skills PDF

Cũng giống như cuốn Writing Skill, Reading Skill là một trong những cuốn sách để luyện thi IELTS Reading tốt nhất hiện nay. Cuốn sách vẫn được chia thành 10 topics khác nhau. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Xample (ví dụ). Một điều đặc biệt phải kể đến nữa đó là, qua mỗi unit, người học sẽ được phát triển và hoàn thiện các kỹ năng reading kinh điển như: scanning, skimming, predicting,…

Xem thêm:   Achieve Ielts 1 Free Download

Về phần bài tập luyện tập, bạn sẽ được thử sức và luyện tập với rất nhiều dạng bài tập như: hoàn thành câu, nối, multiple-choice, yes/no/not given…

Ngoài ra, không thể không kể đến chính là phần Exam practice ở cuối bài học với các dạng câu hỏi như thi thật để bạn làm quen với format của bài IELTS Reading.

Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng luyện tập từng phần nhỏ, từng kĩ năng riêng biệt trong một bài thi IETLS Reading. Tất nhiên là sau một thời gian luyện tập như vậy thì các bạn có thể dễ dàng cải thiện và đạt điểm cao trong bài thi IETLS Reading rồi cũng như nắm vững từng dạng.

Như vậy, các bạn có thể thấy đây là cuốn sách cực kỳ chất lượng, không chỉ giúp bạn mỗi Reading thôi đâu. Nhưng bạn phải biết sử dụng cho đúng cách mới phát triển toàn bộ khả năng được.

Để sử dụng cho đúng cách, bạn có thể học như sau:

Bước 1: Làm bài như bình thường nhưng đặt áp lực thời gian ít hơn so với thời gian thi. Trung bình 1 bài với khoảng 10 câu hỏi (cho 1 bài đọc) bạn nên làm trong khoảng 15 phút thay vì 20 phút. (Với quyển này thì phần Exam Practice có thể bấm giờ như vậy)

Bước 2: Không kiểm tra đáp án. Làm lại một lần nữa không giới hạn thời gian. Nghiêm cấm dùng bất kỳ hỗ trợ nào kể cả từ điển.

Xem thêm:   City Shopping District Ielts Listening

Bước 3: Tra đáp án để biết câu đúng và câu sai.

Bước 4: Tra từ điển để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.

Bước 5: Tìm hiểu tại sao sai và sao lại đúng.

Bước 6: Ghi lại từ vựng và idea hay.

Như vậy, chỉ với 1 cuốn sách này, học theo các bước như vậy (1 unit sẽ mất khoảng 2 tới 3 giờ để học hết nếu theo cách trên) thì tôi đảm bảo bạn sẽ tăng điểm vùn vụt, đảm bảo tăng tới ít nhất là 2 chấm cho IELTS Reading chỉ sau 1 2 tháng học thôi.

Đây là một trong những sách mà igeenglish.com gợi ý cho bạn giúp bạn ôn tập IELTS, bạn có thể vào https://igeenglish.com/tai-lieu-ielts/ để tham khảo thêm những bộ sách khác nhé. Chúc bạn có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả và có một kỳ thi IELTS thành công nhé.

Related Posts