Home IELTS Improve Your Ielts

Improve Your Ielts

by teacher
Improve Your Ielts

[HOT]

 • MIỄN PHÍ khóa giao tiếp tiếng Anh cho người mới
 • Khóa học IELTS MIỄN PHÍ từ A – Z
 • Luyện thi TOEIC trong 30 ngày

Bộ giáo trình gồm 3 cuốn sách (Improve Your IELTS Listening and Speaking, Writing và Reading) được viết dành cho các bạn muốn chinh phục mục tiêu 6.5 – 7.5 IELTS.

Tham khảo thêm tài liệu hay:

 • Get ready for IELTS (Reading, Listening, Writing, Speaking)
 • [Review chi tiết + Download] Trọn bộ Collins for IETLS
 • Review Intensive IELTS Listening, Reading, Speaking, Writing

Bây giờ hãy cùng Aland khám phá những điểm nổi bật của cuốn sách này và đánh giá xem nó có phù hợp dành cho bạn hay không nhé!

Đánh giá chi tiết về Improve Your IELTS

Tên bộ sách: Improve Your IELTS

Tác giả: Sam McCarter; Norman Whitby; Barry Cusack

Nhà xuất bản: MACMILLAN

Tổng số sách: 3 cuốn

Sách phù hợp cho: 5.5 – 6.0 IELTS trở lên

Nội dung: Mang đến hệ thống những bài học hoàn chỉnh, giúp người học chinh phục những mục tiêu được định sẵn ở trong sách. Thông qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ và giúp người học chinh phục những mốc điểm IELTS cao hơn.

Ưu điểm: Đề cập đến những vấn đề điển hình trong bài thi IELTS thông qua các bai học của mình, giúp người học nắm vững kiến thức và ôn luyện hiệu quả hơn.

Xem thêm:   Describe Ho Chi Minh Museum Ielts

Nhược điểm: Sách chỉ phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng vững vàng, nên các bạn mới bắt đầu chưa nên lựa chọn sử dụng nhé!

Với nội dung chuyên môn trong bộ sách này, Aland IELTS team khuyên các bạn chỉ nên tiếp cận bộ sách này khi đã có nền tảng tiếng Anh tốt và đã từng thi IELTS, muốn hướng đến band điểm 7.5.

Điểm nổi bật, giúp phần biệt bộ sách này với những bộ tài liệu luyện thi IETLS khác là ở điểm tác giả quyết định độc đáo là ghép hai kĩ năng Listening và Speaking thành 1 quyển, 2 kĩ năng còn lại vào 2 quyển khác nhau. Như vậy tác giả đã hướng đến cho người học sự liên kết giữa các kĩ năng IELTS.

Chúng sẽ sẽ bắt đầu đi sâu hơn và tìm hiểu nội dung có trong mỗi cuốn sách này nha mọi người ^.^

#1. Improve Your IELTS Writing skill

cuốn Improve Your IELTS Writing skill

Cuốn sách trang bị cho bạn những hành trang tốt nhất để vượt qua 2 bài viết trong kì thi IELTS Writing. Nội dung cuốn sách tập trung vào từng chi tiết rất nhỏ nhưng lại quyết định rất lớn đến số điểm của bạn trong bài viết.

Cuốn sách có tổng cộng 10 unit, mỗi unit sẽ đề cập cách viết task 1 và task 2 với chủ đề đa dạng có nhiều ví dụ đi kèm giúp tăng khả năng ngữ pháp sử dụng trong câu và từ vựng IELTS Writing.

Xem thêm:   Cambridge Ielts 10 Test 3 Listening Answers

Ví dụ: như kiến thức về Comparing Information (Cách so sánh thông tin với nhau) trong bài Task 1 hay cách sử dụng Linking Word trong bài viết, cả hướng dẫn Developing ideas (phát triển ý) trong Task 2 nữa.

Phần cuối mỗi bài sẽ có mục Practice Test giúp bạn tập luyện cách viết vững vàng hơn, sau đó có cả mục Answer Key giúp bạn check được cách viết của mình chuẩn hay chưa nhé.

#2. Improve Your IELTS Reading Skill

Improve Your IELTS Reading Skill

Tương tự như cuốn Improve Your IELTS Writing Skill, cuốn này gồm 10 units tập trung vào luyện các phương pháp Reading trong IELTS:

 • Mỗi chủ điểm sẽ cung cấp một số lượng từ vựng đa dạng theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS như Change and Consequences, the importance of the past,… giúp người học nâng cao vốn từ vựng cơ bản và nâng cao.
 • Các dạng câu hỏi trong bài thi cũng sẽ được luyện tập trong sách như: True/False/Not Given, Filling the Missing Word,… bên cạnh đó cuốn sách cũng hướng dẫn người đọc các kĩ năng khi làm bài như: Scanning and Skimming, cách Predict,…
 • Ngoài ra cuối bài học sẽ có mục Practice với đầy đủ dạng bài thi trong IELTS Reading.

#3. Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

sách Improve Your IELTS Listening & Speaking skills

Quyển tài liệu này hiếm hoi kết hợp một cách hệ thống các kiến thức Listening và Speaking trong một cuốn sách. Các bài tập listening và speaking đan xen lẫn nhau giúp người đọc không những không bị nhàm chán với 1 kĩ năng mà còn giúp người học áp dụng kiến thức Listening vào Speaking và ngược lại.

Xem thêm:   Cách thực hiện bài thi nghe IELTS để đạt kết quả cao

Cuốn sách cũng chỉ có 10 unit lớn với các chủ đề thường gặp trong Aland IELTS, trong mỗi unit sẽ có các kiến thức đan xen của Listening và Speaking:

 • Với listening, tác giả hướng người học tiếp cận những kĩ năng nhỏ nhất trong IELTS.
 • Với speaking, người học sẽ được học những kĩ năng như Discussion hay Describe People kết hợp những bài luyện tập câu hỏi và cung cấp từ vựng chi tiết
 • Ngoài ra ở cuối sách có cả mục Pronunciation rất hữu ích trong cả 2 kĩ năng Listening và Speaking nữa nhé.

Đây là bộ sách rất đáng để đầu tư công sức và thời gian để học tập và nghiên cứu. Các bạn hãy chăm chỉ sử dụng từng chi tiết của cuốn sách nhé, rất hữu ích cho quãng đường chinh phục IELTS 7.5 đấy!

Chúc các bạn học tốt! <(^.^)>

Related Posts