Home Tiếng anh cơ bản Top 5 bài tập đọc tiếng Anh cơ bản, dễ nhất để học trong năm 2023

Top 5 bài tập đọc tiếng Anh cơ bản, dễ nhất để học trong năm 2023

by teacher
Top 5 bài tập đọc tiếng Anh cơ bản, dễ nhất để học trong năm 2023

Đọc là một trong bốn kỹ năng quan trọng mà bạn nên rèn luyện thường xuyên nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Vậy làm thế nào để luyện đọc tiếng Anh một cách hiệu quả? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tham khảo top 5 bài tập đọc tiếng Anh cơ bản và dễ nhất được cung cấp bởi ELSA Speak.

Bài đọc tiếng Anh là gì? Lợi ích của các bài đọc tiếng Anh

Bài đọc tiếng Anh là những đoạn văn ngắn hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh, giúp người học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình. Có nhiều dạng bài đọc tiếng Anh khác nhau như truyện ngắn, đoạn văn, hội thoại… Bạn có thể tự chọn những chủ đề phù hợp để giúp quá trình luyện đọc tiếng Anh của mình hiệu quả hơn.

Việc rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thông qua các bài đọc mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Nâng cao khả năng đọc hiểu: Đây là lợi ích quan trọng nhất khi rèn luyện thường xuyên với các bài đọc tiếng Anh. Đọc càng nhiều, khả năng đọc hiểu của bạn sẽ càng được nâng cao, và điều này rất hữu ích trong việc trau dồi các kỹ năng khác.
 • Mở rộng vốn từ: Trong quá trình luyện đọc tiếng Anh, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ vựng mới, đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao vốn từ của bạn. Việc học từ mới theo cách này cũng giúp bạn biết cách sử dụng từ sao cho đúng ngữ cảnh và tự nhiên hơn.
 • Cải thiện kỹ năng viết: Thông qua việc luyện đọc tiếng Anh thường xuyên, kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ hình thành được tư duy sử dụng từ ngữ cũng như cách bố trí bài viết một cách hợp lý và rõ ràng.
 • Tích lũy kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Các bài đọc tiếng Anh rất đa dạng về chủ đề. Do đó, khi luyện đọc, bạn cũng bổ sung thêm nhiều kiến thức mới, giúp việc sử dụng tiếng Anh linh hoạt và tự nhiên hơn.

Học tiếng anh 1 kèm 1 với ELSA SPEAK

Top 5 bài tập đọc tiếng Anh cơ bản dễ nhất

Halloween

Halloween là một lễ hội được tổ chức vào ngày 31 tháng 10. Hai màu chủ đạo của ngày này là màu cam và đen. Halloween bắt nguồn từ lễ hội cổ Celtic Samhain.

Người Celtics xưa tin rằng vào ngày 31 tháng 10, được biết đến là Halloween ngày nay, ranh giới giữa người sống và người đã khuất không rõ ràng, và những người đã khuất trở nên nguy hiểm đối với người sống bằng cách gây ra những vấn đề như bệnh tật hoặc mất mùa màng.

Vào ngày Halloween, người Celtics xưa sẽ đặt một bộ xương bên cửa sổ để biểu thị người đã khuất. Tin rằng đầu là phần quan trọng nhất của cơ thể, chứa đựng tinh thần và tri thức, người Celtics sử dụng “đầu” của các loại rau củ để trang trí nhà cửa.

Xem thêm:   TOP 9 NGUỒN LUYỆN NGHE NÂNG CAO KỸ NĂNG TIẾNG ANH CỦA BẠN

Vào ngày này, mọi người thường mặc quần áo kỳ quái như trong những cuốn tiểu thuyết hoặc phim kinh dị để làm kinh sợ người khác.

Mọi người thường thích mặc trang phục ma quỷ, xương sống hoặc phù thủy. Hiện nay, Halloween đã trở thành một ngày lễ chính thức ở hầu hết các quốc gia Châu Âu.

Reasons of love

Bạn thường xem xét những gì khi chọn bạn đời của mình?

Một nghiên cứu gần đây đã tìm ra những sự thật thú vị về các mối quan hệ độc quyền và những yếu tố không ngờ có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn người vợ/chồng. Dưới đây là ba yếu tố phổ biến nhất:

 • Diện mạo đứng đầu danh sách vì nó được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Mặc dù nhiều người cho rằng vẻ đẹp không liên quan gì đến sự hấp dẫn của một người, nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.
 • Yếu tố thứ hai là tài sản. Người có tài chính ổn định và an toàn được chứng minh là hấp dẫn hơn thông qua nhiều nghiên cứu. Quản lý tiền bạc được coi là một đặc điểm hấp dẫn đối với thế hệ Millenials. Dù thu nhập của họ lớn hay nhỏ, sự tích cực, tư duy, sự hiểu biết và sự ổn định tài chính liên tục của họ đều khá hấp dẫn.

Cả nam và nữ đều thừa nhận rằng họ quan tâm đến mức thu nhập của người khác trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc hoặc xem xét việc kết hôn.

 • Yếu tố thứ ba là thời gian. Hầu hết mọi người chia sẻ rằng họ đã trải qua những đợt đau lòng do “người đúng nhưng thời điểm sai” và tin rằng thời gian là yếu tố quan trọng nhất, nếu không phải là yếu tố quan trọng nhất, trong việc tìm kiếm tình yêu.

Ngày của Cha

Hoa Kỳ là một trong số ít các quốc gia có Ngày của Cha. Ngày này được kỷ niệm vào ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6.

Vào ngày này, các bố trên khắp nước được nhận quà, được chiêu đãi bữa tối đặc biệt hoặc tụ tập gia đình ấm cúng.

Người ta không rõ nguồn gốc của Ngày của Cha. Một số nói rằng nó bắt đầu tại West Virginia vào năm 1908. Người khác cho rằng Ngày của Cha lần đầu tiên được tổ chức ở Vancouver, Washington.

Vào ngày này, trẻ em thường chuẩn bị những bữa ăn đặc biệt hoặc thăm cha nếu cha ở xa. Khi không thể gặp cha hoặc dự tiệc tối, trẻ em gửi thiệp chúc mừng để bày tỏ lòng biết ơn.

Trên thiệp chúc mừng, họ thường viết những lời chúc để làm cho cha cười hoặc cảm ơn cha vì luôn ở bên cạnh.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, ngày của Cha không được tổ chức và rất ít người biết đến nó.

Hệ thống công trình bảo vệ biển Bắc

Với nhiều người, hình ảnh của cuộc chiến Đất nước Hà Lan chống lại Biển Bắc nằm trong hình ảnh của một cậu bé dũng cảm dùng ngón tay để tắt lỗ trên đê. Nhưng anh hùng quen thuộc này là một hư cấu, một sáng tạo của nữ tác giả người Mỹ Mary Mapes Dodge trong quyển sách của bà, Hans Brinker.

Trên thực tế, sự anh hùng được chia sẻ cho tất cả người Hà Lan, người đã trong suốt hơn một thiên niên kỷ đã chiến đấu để giữ những đất nông nghiệp quý giá thoát khỏi biển và chiến đấu để giữ chúng. Thành tựu lớn nhất của họ – một công trình đập khổng lồ trong đê biển Hà Lan được biết đến với tên gọi Công trình bảo vệ biển Bắc Hà Lan.

Xem thêm:   1000 Từ Oxford Tiếng Anh Phổ Biến

Vì một phần lớn đất nước Hà Lan nằm dưới mực nước biển, nếu không có những người Hà Lan siêng năng đã xây dựng đê và đập, nước triều cường sẽ tràn vào khoảng một nửa đất nước hàng ngày. Những cơn bão mạnh thường làm nước triều xâm nhập vào đê và ngập lụt sông và vịnh.

Mặc dù tất cả các khu vực ven biển đều bị đe dọa, hai khu vực đặc biệt dễ bị tổn thương là vịnh triều cường lớn trước đây được biết đến với tên gọi Zuider Zee và đồng bằng do sông Rhine và Meuse tạo ra ở góc tây nam đất nước.

Các kỹ sư Hà Lan đã đề xuất đập và làm cạn Zuider Zee vào thế kỷ 19, nhưng chính phủ không muốn tham gia vào một dự án khổng lồ như vậy.

Sau đó, vào năm 1916, một cơn bão dữ dội đổ bộ vào các tỉnh Miền Bắc. Khó khăn về sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ chiến tranh cũng gia tăng, và đường cho việc làm đập Zuider Zee đã được mở ra.

Truyền thống sinh nhật

Truyền thống tổ chức các buổi kỷ niệm sinh nhật bắt đầu từ rất sớm. Người ta tin rằng các linh hồn ác quỷ sẽ cố gắng tấn công người kỷ niệm, vì vậy gia đình và bạn bè sẽ tụ họp lại để chia sẻ năng lượng tâm linh và lời cầu nguyện để bảo vệ người kỷ niệm.

Chỉ có vua mới có buổi tiệc sinh nhật trong quá khứ, nhưng công chúng bắt đầu tổ chức các buổi tiệc sinh nhật của riêng mình theo thời gian. Từ đó, nhiều truyền thống kỷ niệm sinh nhật đã được tạo ra và truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác trên toàn thế giới.

Ở Trung Quốc, mọi người tổ chức sinh nhật vào Ngày Tết mới. Và vào sinh nhật thứ hai của một đứa trẻ, các thành viên trong gia đình sẽ đặt nhiều thứ lên sàn nhà xung quanh đứa trẻ. Theo truyền thống Trung Quốc, việc đứa trẻ chọn đồ đầu tiên sẽ nói cho mọi người biết đứa trẻ sẽ chọn công việc gì trong tương lai.

Ở một số quốc gia, chiếc bánh sinh nhật của tuổi 21 thường có một chiếc chìa khóa trên đỉnh, hoặc bánh sinh nhật thậm chí được làm dạng chìa khóa. Chìa khóa này chứng tỏ người trẻ đã đủ tuổi để khám phá thế giới và trở về nhà bất cứ lúc nào muốn.

Sinh nhật thứ ba, thứ năm và thứ bảy là quan trọng đối với trẻ em Nhật Bản. Thường có một buổi tiệc đáng nhớ trong những sinh nhật này.

Cách luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách luyện đọc tiếng Anh đúng và hiệu quả nhất

Để luyện đọc tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

 • Nâng cao vốn từ vựng: Bạn không thể luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nếu vốn từ hạn chế. Trong quá trình học, hãy tìm hiểu nghĩa cũng như cách phát âm các từ mới để hiểu đúng nghĩa toàn bộ đoạn văn.
 • Luyện nghe tiếng Anh: Đây là yếu tố nền tảng cho cả quá trình luyện đọc và giao tiếp. Bạn muốn đọc đúng và hay, cần kết hợp luyện nghe từ các nguồn uy tín như BBC, VOA hoặc các nguồn hướng dẫn từ người bản xứ.
 • Đọc và ghi âm: Trong quá trình luyện đọc tiếng Anh, hãy đọc to, rõ và ghi âm phần bạn vừa học. Sau đó, so sánh với giọng đọc của người bản xứ để phát hiện và sửa lỗi kịp thời.
 • Quan sát cách người bản xứ phát âm: Trong quá trình học, hãy quan sát cách miệng của giáo viên hoặc người bản xứ khi hướng dẫn để biết cách phát âm chính xác của từng từ. Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nếu bạn muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay.
 • Lựa chọn các chủ đề yêu thích: Để tăng hứng thú cho quá trình luyện đọc tiếng Anh, hãy tìm những nội dung phù hợp với sở thích của bạn và sau đó mở rộng ra các chủ đề khác để tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày.
Xem thêm:   Giáo án Tiếng Anh lớp 10 năm học 2021-2022 tại ieltsvn.edu.vn

Website và ứng dụng cung cấp bài đọc tiếng Anh theo chủ đề chất lượng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn cung cấp bài đọc tiếng Anh chất lượng, chuẩn bản xứ, hãy tham khảo những website sau:

ELSA Speak – Ứng dụng số 1 trong việc luyện nói tiếng Anh

Để luyện đọc tiếng Anh, trước hết bạn cần nắm chắc cách phát âm 44 âm tiết IPA. Ứng dụng ELSA Speak sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng này bằng công nghệ A.I. tiên tiến.

ELSA Speak có khả năng nhận dạng giọng nói và đánh giá phát âm ngay lập tức. Người dùng sẽ được hướng dẫn cách nhấn âm, thở ra và đặt lưỡi sao cho chuẩn nhất. Nhờ vậy, việc giao tiếp và luyện đọc tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Người dùng sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào gồm 16 câu hỏi, hệ thống sẽ đánh giá và cho biết những kỹ năng nào tốt, và kỹ năng nào cần cải thiện. ELSA Speak sau đó sẽ tạo ra một lộ trình học cá nhân theo trình độ của bạn.

Khi học tiếng Anh 1-1 với giáo viên ảo của ELSA, bạn sẽ nhận được lời nhắc học tập và báo cáo tiến độ hàng ngày. Đặc biệt, bạn sẽ trải nghiệm hơn 290 chủ đề, 5.000+ bài học, 25.000 bài tập với đầy đủ kỹ năng: Phát âm, nghe, dấu nhấn, hội thoại, trọng âm,…

BBC learning English

BBC learning English là website cung cấp các bài học tiếng Anh online đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nếu bạn muốn rèn luyện tiếng Anh chuẩn giọng Anh – Anh, đây là nơi không thể bỏ qua.

Các bài đọc trên BBC learning English rất đa dạng về chủ đề, giúp bạn tiếp cận kiến thức và thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, lượng kiến thức trên website này khá lớn và được chia thành nhiều mục, nên việc làm quen với những người mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ khá khó khăn.

English online

English online là trang tổng hợp các bài luyện đọc tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết được sắp xếp theo các chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, cuối mỗi bài còn có phần tổng hợp từ vựng, giúp người học dễ dàng hệ thống kiến thức và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Có rất nhiều cách khác nhau để nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, dù chọn cách nào đi nữa, bạn đừng quên tạo cho mình thói quen luyện đọc hàng ngày để nâng cao trình độ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hãy đặt nền tảng tốt bằng cách rèn luyện phát âm cùng ELSA Speak. Khi bạn đạt được phát âm chuẩn, việc luyện đọc tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá những tính năng tuyệt vời của ELSA Speak để hỗ trợ cho quá trình luyện đọc của bạn!

Related Posts