Home IELTS Bằng IELTS – Hiệu lực và ý nghĩa của nó

Bằng IELTS – Hiệu lực và ý nghĩa của nó

by teacher
Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Lưu ý gì về thời hạn của IELTS

IELTS CITY – Đối tác đáng tin cậy cho sự thành công của bạn

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

1. Hiệu lực của bằng IELTS

Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày dự thi. Sau thời gian này, chứng chỉ sẽ hết hạn và không được công nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến thời gian thi IELTS sao cho phù hợp với kế hoạch du học và định cư của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch nộp hồ sơ du học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 12/2022, bạn nên đăng ký thi IELTS vào tháng 06/2022 (trước 6 tháng) hoặc tối đa là 1 năm rưỡi để đảm bảo bằng IELTS không hết hạn trước ngày nộp hồ sơ đi du học.

Tuy nhiên, đối với định cư Úc diện tay nghề (General Skilled Migration), thời hạn của chứng chỉ IELTS được kéo dài thành 3 năm.

Lưu ý: Khi đăng ký định cư tại Canada, bằng IELTS phải còn hạn 1 năm kể từ ngày đăng ký hồ sơ định cư Canada.

Hãy cập nhật lịch thi IELTS 2023 mới nhất để có kế hoạch ôn tập và luyện thi hợp lý và phù hợp với mục tiêu của bạn.

Xem thêm:   Từ vựng IELTS - Học từ vựng IELTS theo chủ đề

2. Câu hỏi liên quan đến thời hạn chứng chỉ IELTS

2.1. Nếu bằng IELTS hết hạn thì phải làm sao?

Nếu bằng IELTS của bạn hết hạn, bạn cần đăng ký thi lại để lấy chứng chỉ mới. Sau 2 năm, bằng IELTS không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, nếu bạn đã thi lại IELTS nhưng vẫn chưa có kết quả, bạn có thể liên hệ với tổ chức hoặc trường mà bạn cần nộp IELTS để xem liệu họ có chấp nhận kết quả thi cũ hay không (khả năng cao là không).

2.2. Tại sao bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm?

Lý do bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm là vì trình độ tiếng Anh sẽ suy giảm nếu không duy trì sử dụng và rèn luyện sau 2 năm. 2 năm là khoảng thời gian hợp lý để đánh giá giá trị của chứng chỉ IELTS. Nếu sau 2 năm bạn muốn sử dụng IELTS cho các mục đích khác, bạn phải ôn luyện và đăng ký thi IELTS lại từ đầu.

IELTS CITY khuyên bạn nên tự cố gắng học tập và rèn luyện việc giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày kể cả sau khi có bằng IELTS, để khả năng sử dụng Anh ngữ không bị mai một. Vì vấn đề cốt lõi vẫn là khả năng vận dụng tiếng Anh vào đời sống hàng ngày, bằng cấp không phải là tất cả.

Để có kế hoạch tốt hơn cho kỳ thi IELTS sắp tới, hãy tìm hiểu thêm những bài viết sau:

  • Học IELTS mất bao lâu?
  • Lộ trình học IELTS
  • Cách học IELTS hiệu quả
Xem thêm:   Ielts Preparation And Practice Listening And Speaking

2.3. Ngày cấp bằng IELTS là ngày nào?

Đối với cả 2 kỳ thi IELTS trên giấy và máy tính, bằng IELTS của bạn sẽ được cấp vào 13 – 15 ngày sau ngày thi. Thí sinh có thể nhận báo điểm hoặc tra cứu điểm thi IELTS trực tuyến sau 13 ngày kể từ ngày thi viết trên giấy và 5 – 7 ngày kể từ ngày thi viết trên máy tính.

3. Ý nghĩa của bằng IELTS

IELTS CITY không chỉ là một tấm bằng công nhận khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, mà còn mang đến những giá trị to lớn khác cho bạn như:

  • Tấm vé thông hành để định cư và du học: hầu hết các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc,… yêu cầu ứng viên phải có bằng IELTS để nhập cư và sinh sống tại đó.
  • Miễn thi ngoại ngữ, tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng: Hiện nay, nhiều trường Đại học tuyển thẳng các thí sinh có bằng IELTS từ 5.5 trở lên và miễn học môn tiếng Anh đại cương trong trường.
  • Chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện: Bằng IELTS là chứng chỉ quốc tế để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh.
  • Cơ hội tìm kiếm công việc lương cao ở các công ty đa quốc gia: Hầu hết các công ty đa quốc gia yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sở hữu bằng IELTS từ 5.5+ hoặc 6.5+ để thuận tiện trong việc trao đổi với các đối tác nước ngoài.
  • Làm giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: Với bằng IELTS điểm cao và khả năng sư phạm tốt, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí giảng viên hoặc trợ giảng tiếng Anh một cách dễ dàng.
Xem thêm:   Ielts Idioms And Phrases Pdf

Tìm hiểu chi tiết hơn tại: Bằng IELTS có tác dụng gì? 10 Lợi ích của việc học IELTS

4. Tổng kết

Bằng IELTS có thời hạn trong 2 năm tính từ ngày làm bài thi. Sau 2 năm, bằng IELTS của bạn sẽ không được công nhận bởi bất kỳ tổ chức nào. Vì vậy, hãy lưu ý điều này trong việc lên kế hoạch luyện thi IELTS và đăng ký ngày thi phù hợp với mục tiêu của bạn. IELTS CITY chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, hãy tham khảo ngay các khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

Related Posts