Home IELTS Yes Ielts

Yes Ielts

by teacher

Trong giao tiếp hằng ngày hoặc trong phần thi IELTS Speaking, YES/NO là một dạng câu hỏi mà bạn không thể tránh khỏi. Ví dụ như “Do you like cats?”/ “Are you a sporty person?”. Với các cách trả lời theo sách vở thông thường mà các bạn được học, câu hỏi này sẽ được trả lời theo dạng “Yes I do / No I don’t”. Tuy nhiên, cách trả lời này thường được đánh giá là khá máy móc và gây nên sự nhàm chán cho người đối diện. Bên cạnh đó, người bản xứ cũng ít khi sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp của họ thường ngày.

Vậy làm sao để giúp bạn nói chuyện một cách tự nhiên hơn, cũng như có thể lấy điểm tốt hơn trong phần thi IELTS Speaking của mình. IWD sẽ giới thiệu cho bạn các cụm sau, vừa dễ ứng dụng lại vừa “cực chất” giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nhé!

Đầu tiên, thay vì dùng YES, bạn nên chuyển sang dùng “Definitely / Absolutely / 100% ”.

For eg.1:

– Do you like cats?

➙100% (a hundred percent), I’m such a cat person. In fact, I have like 4 cats at home and I play with them every day.

– Are you a sporty person?

➙Absolutely! I’m a fitness freak actually; I work out pretty much every day.

Còn khi bạn muốn trả lời NO, bạn có thể dùng những cách diễn đạt sau: “Not really / I don’t think so / Probably not / Not at all (strong disagreement = không hề)”

Xem thêm:   Hướng dẫn thay đổi điểm PTE sang IELTS, TOEFL theo cập nhật mới nhất 2023

For eg.2:

– Do you like fishing?

➙ Not really. I just feel that sitting all day waiting to catch a bunch of fish is such a waste of time. I’d rather do something more productive.

– Are you a good cook?

➙ Not at all!! Cooking has never been my forte ( = something I’m good at). I’m good at eating if you ask me haha.

Với các cách diễn đạt này, sẽ giúp cho câu trả lời của bạn được trở nên tự nhiên và thú vị hơn trong cách giao tiếp với người nước ngoài. Đồng thời, cũng sẽ giúp cho bạn có thêm điểm cộng trong phần thi IELTS Speaking của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

– – – – – – – – – M O R E- – – – – – – – –

Related Posts